ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
EN TH

เคล็ดลับในการสัมภาษณ์งานให้ประสบความสำเร็จ

การสัมภาษณ์งานทุกที่อาจคล้ายคลึงกัน คุณแทบจะต้องเตรียมตัวเหมือนเดิมทุกอย่าง ทั้ง CV ที่คุณรู้จักเป็นอย่างดีและจดหมายสมัครงานที่เขียนมาอย่างเรียบร้อย ตามหลักการแล้วเรามักจะให้คุณสัมภาษณ์ผ่าน ดูแล้วไม่น่ามีอะไรแตกต่างกัน แต่!

 

เช่นเดียวกับในด้านอื่นๆของมิชลิน กระบวนการสรรหาบุคลากรของเรามีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฝ่ายสรรหาบุคลากรของเราต้องการทราบว่าคุณจะนำความสามารถใดมาใช้ในงานของคุณ ประสบการณ์ที่ผ่านมาหล่อหลอมให้คุณเป็นอย่างไร และคุณมองเห็นพัฒนาการของคุณภายในบริษัทอย่างไร

ดูแลเครือข่ายสังคมออนไลน์ของคุณและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ตัวเอง

- ตรวจสอบสิ่งที่อยู่ในโลกออนไลน์และพยายามหาว่าอะไรที่ทำให้คุณดูไม่เป็นมืออาชีพเพื่อจัดการแก้ไข

- ปรับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณเพื่อให้มองเห็นเฉพาะเนื้อหาที่คุณเลือก

- อัปเดตโปรไฟล์ด้านอาชีพด้วยประสบการณ์การทำงานล่าสุดของคุณ

- เลือกรูปโปรไฟล์อย่างชาญฉลาด ให้เรียบง่ายและอยู่ในสภาพแวดล้อมการทำงาน และ ... จงยิ้มเข้าไว้

- สื่อสารผ่านเครือข่ายออนไลน์ของคุณโดยแสดงให้เห็นถึงความชื่นชอบทางธุรกิจหรือความสนใจต่องานในอนาคต

- ลองคิด "กลยุทธ์สร้างแบรนด์ให้ตัวเอง"โดยใช้โปรไฟล์ด้านอาชีพเพื่อสื่อสารและนำเสนอให้ผู้อื่นเห็นถึงแบรนด์ของคุณ

- พยายามดูแลชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ของคุณ เพราะสิ่งที่คุณทิ้งไว้จะทำให้ผู้อื่นรู้ว่าคุณชื่นชอบอะไรและบ่งบอกว่าคุณเป็นใคร

master photo - CV - nos conseils

นำเสนอโปรไฟล์ที่ดีที่สุดของคุณ

- ปรับแต่ง CV, เรซูเม่โดยเน้นจุดแข็งของคุณให้เหมาะสมกับตำแหน่งงานเพื่อทำให้ฝ่ายสรรหาบุคลากรต้องการพบคุณ

 

FAQs

1.ผู้สมัครสามารถเข้าไปดูตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัครและสมัครโดยตรงได้ที www.job.michelin.co.th หรือ Facebook Page: Michelincareers หรือ LinkedIn : Michelin หรือสมัครงานได้โดยตรงที่บูธมิชลินในงาน job fair หรือตามมหาวิทยาลัย ทั้งนี้สามารถติดตามกิจกรรมได้จาก website

2.ผู้สมัครสามารถเข้าไปสมัครงานออนไลน์ได้ที่ช่องทางต่าง ๆ โดยสามารถค้นหาและเลือกตำแหน่งงานที่สนใจหรือมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ที่ประกาศ ทั้งนี้ขอให้ผู้สมัครเตรียมไฟล์เอกสารประกอบการสมัครงานเบื้องต้นได้แก่ 2.1 Resume 2.2 ผลการศึกษาเพื่ออัพโหลดเข้าระบบ หลังจากนั้นกรอกข้อมูลของผู้สมัครในแบบฟอร์มให้ครบทุกคำถาม นอกจากนี้ผู้สมัครสามารถสร้าง user name, password เพื่อเข้ามาแก้ไขประวัติพร้อมทั้งตั้งการเตือนตำแหน่งงานอัตโนมัติได้

3.ผู้สมัครสามารถสมัครตำแหน่งงานที่สนใจและมีคุณสมบัติเหมาะสมได้มากกว่า 1 ตำแหน่ง

4.มิชลินเปิดรับนิสิต นักศึกษาทุกเพศที่สำเร็จการศึกษาจากทุกสถาบันทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยไม่ได้กำหนดเกรดขั้นต่ำและคะแนนโทอิค โดยทั้งนี้บริษัทจะพิจารณาจากคุณสมบัติ ความรู้ความสามารถที่เหมาะสมกับตำแหน่งงานเป็นหลัก โดยทั้งนี้จะมีการทดสอบภาษาอังกฤษในขั้นตอนการสัมภาษณ์

5.หลังจากผู้สมัครสมัครงานเสร็จแล้วจะได้รับอีเมลล์ตอบกลับ หากไม่ได้รับแสดงว่าผู้สมัครงานสมัครงานไม่สำเร็จ หลังจากนั้นบริษัทจะพิจารณาจากคุณสมบัติ ความรู้ความสามารถที่เหมาะสมกับตำแหน่งงานเป็นหลักและตอบกลับภายใน 1 เดือน

6.หลังจากผู้สมัครได้ถูกสัมภาษณ์ครั้งสุดท้าย ทางบริษัทจะดำเนินการแจ้งผลภายใน 1 สัปดาห์

7.ผู้สมัครสามารถสมัครตำแหน่งงานที่สนใจและมีคุณสมบัติเหมาะสม

1.โครงการ Michelin Talent เป็นโครงการฝึกงานระยะยาว ไม่มีการกำหนดเกรดขั้นต่ำและความสามารถด้านภาษา โดยผู้สมัครต้องผ่านการทดสอบข้อเขียนและสัมภาษณ์ของบริษัท สามารถสมัครได้ทาง website : job.michelin.co.th

2.นิสิตนักศึกษาที่สนใจ สามารถสมัครได้โดยตรงที่ website : job.michelin.co.th หรือที่บูธมิชลินในงาน job fair หรือตามมหาวิทยาลัย ทั้งนี้สามารถติดตามกิจกรรมได้จาก website

1.บริษัททำงาน 5 วัน คือ วันจันทร์-วันศุกร์ เวลาในการเริ่มงานของแต่ละโรงงานจะแตกต่างกันเพื่อให้สะดวกในการเดินทาง สำหรับพนักงานที่ทำงานมิชลินสำนักงานใหญ่ สามารถใช้ flexible hour ได้ตามข้อกำหนดของบริษัท