วิธีที่ Michelin ใช้คุกกี้ใน ไทย

คุกกี้คืออะไร

คุกกี้เป็นไฟล์ข้อความหรือรายการซอฟต์แวร์ที่บันทึกข้อมูลเกี่ยวกับการนำทางบนอินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์ของคุณซึ่งควบคุมโดยเบราว์เซอร์และบางครั้งจะมีหมายเลขแบบสุ่มที่ไม่ซ้ำคุณสามารถอ่าน ทำลาย หรือแก้ไขคุกกี้ได้

ทำไม Michelin จึงใช้คุกกี้

Michelin จะค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการปรับปรุงเว็บไซต์และบริการที่มอบให้คุณMichelin จะใช้คุกกี้หลายประเภท ตามที่จะกล่าวด้านล่างคุกกี้บางตัวต้องมีการอนุญาตล่วงหน้าของผู้ใช้ (คุกกี้โฆษณา) ก่อนที่จะติดตั้งบนอุปกรณ์ของผู้ใช้ได้

 Michelin แจ้งให้ผู้ใช้ทราบเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้อย่างไร

ครั้งแรกที่คุณเข้าเว็บไซต์ Michelin [URL] ลิงก์ "ข้อมูลเพิ่มเติม" บนแบนเนอร์หน้าแรกจะปรากฏขึ้นบนหน้า ซึ่งจะมอบข้อมูลฉบับเต็มเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในไซต์นี้ คุณสามารถควบคุมคุกกี้เหล่านี้ได้ในทุกกรณี:คุณอาจบล็อก ทำลาย หรือจัดการการตั้งค่าคุกกี้

วิธีบล็อกและ/หรือยกเลิกการติดตั้งคุกกี้

บนคอมพิวเตอร์

มี 2 วิธีในการยกเลิกการติดตั้งคุกกี้ ดังนี้

วิธีแรกคือการใช้เว็บเบราว์เซอร์เพื่อดูคุกกี้ที่ติดตั้งอยู่บนคอมพิวเตอร์และลบออกทีละตัวหรือออกทีเดียวเลยก็ได้

 • ส่วน "ความเป็นส่วนตัว" ในเมนู "ค่ากำหนด" พื้นที่สำหรับ "คุกกี้และข้อมูลไซต์อื่นๆ";
 • Google Chrome: ส่วน "ความเป็นส่วนตัว" ในเมนู "การตั้งค่า" ส่วนย่อย "การตั้งค่าเนื้อหา" พื้นที่สำหรับ "คุกกี้และข้อมูลไซต์อื่นๆ";
 • Microsoft Internet Explorer:เมนู "เครื่องมือ" ส่วน "ตัวเลือกอินเทอร์เน็ต" จากนั้น "ทั่วไป" และ "ประวัติการเรียกดู" และ "การตั้งค่า" หน้าต่าง "ไฟล์อินเทอร์เน็ตชั่วคราวและการตั้งค่าประวัติ" และสุดท้าย "ดูไฟล์";
 • Mozilla Firefox:เมนู "เครื่องมือ" ส่วน "ตัวเลือก" ส่วนย่อย "ความเป็นส่วนตัว" ฟังก์ชัน "ลบคุกกี้ส่วนบุคคล";

คุณยังลบคุกกี้ด้วยตนเองได้โดยทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้:

 • ไปที่สถานีงานแล้วเลือกโฟลเดอร์ Windows ใน C:\
 • เปิดโฟลเดอร์ "ไฟล์อินเทอร์เน็ตชั่วคราว" จากนั้นเลือกทุกไฟล์ (CTRL+A)
 • เลือกตัวเลือก "ลบ"  

คุณสามารถกำหนดค่าให้เว็บบราว์เซอร์บล็อกคุกกี้หรือแสดงคำเตือนก่อนที่จะมีการติดตั้งคุกกี้ได้ขั้นตอนที่จะทำตามนั้นแตกต่างกันไปแต่ละเบราว์เซอร์ แต่คุณดูคำแนะนำในเมนู "ความช่วยเหลือ" ของเบราว์เซอร์ได้เบราว์เซอร์ที่คุณใช้เข้าถึงเว็บไซต์ Michelin สามารถกำหนดค่าได้แบบแยกกันบนอุปกรณ์แต่ละเครื่อง 

บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

คุณสามารถนำออกหรือลบคุกกี้ได้ โดยทำดังนี้:

 • Android:ไปที่ส่วน "ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย" ในเมนู "การตั้งค่า"จากส่วนนั้น คุณอาจเลือก "ล้างแคช", "ล้างรหัสผ่าน", "ล้างข้อมูลคุกกี้ทั้งหมด" และ "ล้างข้อมูลรูปแบบ"คุณยังกำหนดค่าฟังก์ชันเหล่านี้ให้ไม่บันทึกคุกกี้ได้อีกด้วย
 • Google Chrome: ในเมนู "การตั้งค่า" ไปที่ "ตัวเลือกขั้นสูง" จากนั้น "ล้างประวัติการเรียกดู" จากนั้นเลือกข้อมูลที่คุณต้องการลบ
 • เบราว์เซอร์ Apple ต่ำกว่า iOS 8: ปุ่ม "การตั้งค่า" จากนั้นในแท็บ "Safari" ให้เลือก "บล็อกคุกกี้" และเลือกหนึ่งในตัวเลือกที่มีอยู่:"อนุญาตเสมอ", "อนุญาตจากเว็บไซต์ที่เข้าชม", "อนุญาตจากเว็บไซต์ปัจจุบันเท่านั้น" หรือ "บล็อกเสมอ"สำหรับเวอร์ชันต่ำกว่า iOS 7 คุณเลือกได้ระหว่างตัวเลือก "เสมอ", "จากบริษัทภายนอกหรือผู้ลงโฆษณา" และ "ไม่เลย"

การยกเลิกการติดตั้งหรือบล็อกคุกกี้ที่ใช้บนเว็บไซต์ Michelin [en France] อาจขัดขวางหรือป้องกันคุณไม่ให้ใช้เว็บไซต์เหล่านี้ก็ได้

คุกกี้ประเภทใดบ้างที่ Michelin ใช้

คุกกี้อาจอยู่เพียงชั่วคราว (คุกกี้ "เซสชัน") ซึ่งอาจอยู่จนกว่าเซสชันการเข้าชมบนเว็บไซต์ของคุณสิ้นสุดลง หรืออาจเป็นแบบอยู่นาน โดยมีอายุที่ยาวนานขึ้นอยู่กับช่วงอายุที่กำหนดไว้และการตั้งค่าเบราว์เซอร์ของคุณด้วยคุกกี้มีมากมายหลายประเภทด้วยกันโดยสามารถแบ่งแยกเป็นกลุ่มกว้างๆ ได้ดังนี้:

คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี

คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีตามข้อกำหนดของบริการการสื่อสารออนไลน์ผ่านวิธีอีเล็กทรอนิกส์นั้นเป็นคุกกี้ที่จำเป็นต่อการทำงานที่สมบูรณ์ของเว็บไซต์การปิดใช้คุกกี้ประเภทนี้จะทำให้ใช้เว็บไซต์ได้ยาก หรือใช้บริการของเว็บไซต์นั้นไม่ได้เลยคุกกี้เหล่านี้จะไม่เก็บข้อมูลใดๆ ของคุณหลังจากที่คุณออกจากเว็บไซต์แล้วคุกกี้นี้จะใช้ในการระบุอุปกรณ์เพื่อกำหนดเส้นทางการสื่อสาร เพื่อนับจำนวน "แพ็กเก็ต" ของข้อมูลเพื่อกำหนดเส้นทางให้อยู่ในลำดับที่ถูกต้อง และเพื่อตรวจหาข้อผิดพลาดในการถ่ายโอนข้อมูลหรือการสูญหายของข้อมูล

คุกกี้การทำงาน

คุกกี้การทำงานมีความจำเป็นต้องมีตามข้อกำหนดของบริการการสื่อสารออนไลน์ที่ขอโดยผู้ใช้โดยจะมอบการทำงานที่เจาะจงผู้ใช้หากยกเลิกการติดตั้งคุกกี้ประเภทนี้ อาจขัดขวางการให้บริการของเว็บไซต์ได้คุกกี้การทำงานอาจรวบรวมข้อมูลส่วนตัวสำหรับคุกกี้บางตัว ข้อมูลนี้อาจเก็บรักษาไว้หลังเซสชันการเข้าชมบนเว็บไซต์สิ้นสุดลง และถูกส่งไปยังพาร์ทเนอร์ ด้วยวัตถุประสงค์เดียวคือการมอบบริการที่จำเป็นคุกกี้เหล่านี้รวมถึงคุกกี้ที่บันทึกค่ากำหนดของคุณ เช่น ภาษา, คุกกี้ "เซสชันผู้ใช้" (ที่ระบุผู้ใช้เวลาที่เขานำทางไปยังหน้าต่างๆ และเก็บข้อมูลระหว่างเซสชันเบราว์เซอร์เท่านั้น) และคุกกี้ "ตระกร้าสินค้า"

 คุกกี้ประเมินผู้ชม

คุกกี้ประเมินผู้ชมใช้เพื่อตรวจสอบผู้เข้าชมเวลาที่พวกเขากลับมายังเว็บไซต์คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บเฉพาะ "ตัวระบุ" ผู้ใช้ออนไลน์ (เจาะจงคุกกี้แต่ละตัว) และไม่ว่ากรณีใดก็ตาม จะไม่รวบรวมข้อมูลซึ่งมีการระบุชื่อของผู้เข้าชมคุกกี้นี้จะบันทึกหน้าที่เข้าชม ระยะเวลาที่เข้าชม และข้อความแสดงข้อผิดพลาด เพื่อเราจะได้ปรับปรุงประสบการณ์การเข้าชมบนเว็บไซต์ Michelin ได้คุกกี้ประเมินผู้ชมอาจมีการติดตั้งหรือควบคุมโดยพาร์ทเนอร์ แต่ Michelin จะจำกัดการใช้งานของพวกเขาตามการวิเคราะห์สถิติที่ขอ

คุกกี้โฆษณาที่กำหนดเป้าหมายและคุกกี้ติดตามโซเชียลมีเดียจะสร้างขึ้นโดยปุ่มการแชร์โซเชียลมีเดีย

คุกกี้การกำหนดเป้าหมายและการติดตามทำให้บริษัทภายนอกสามารถมอบบริการ ส่วนใหญ่แล้วคือโฆษณา และเพิ่มประสิทธิภาพของโฆษณาคุกกี้เหล่านี้จะเก็บหน้าเว็บและเว็บไซต์ที่คุณเข้าชม และรวบรวมข้อมูลส่วนตัว โดยเฉพาะที่อยู่ IP ของอุปกรณ์ที่ผู้ใช้ออนไลน์ใช้ข้อมูลที่รวบรวมไปอาจแชร์กับบริษัทภายนอก

ตัวอย่างเช่น คุกกี้เหล่านี้จะอนุญาตให้ฝ่ายโฆษณาของ Michelin แสดงโฆษณาที่ตรงกับความสนใจหลักของคุณ โดยอิงตามประวัติการเข้าชมบนเว็บไซต์ Michelin หรือจำกัดการแสดงโฆษณาซ้ำคุกกี้เหล่านี้ต้องขออนุญาตจากคุณ:แบนเนอร์ที่เห็นได้ชัดจะปรากฏขึ้นบนหน้าเว็บไซต์เพื่อขออนุญาตติดตั้งคุกกี้เหล่านี้

Michelin และผู้ให้บริการภายนอก รวมถึง Google จะใช้คุกกี้ครอบครองและคุกกี้บริษัท

ภายนอกร่วมกันเพื่อรับข้อมูล และเพิ่มประสิทธิภาพและแสดงโฆษณาตามการเข้าชมเว็บไซต์ของผู้ใช้ และผู้ใช้บริการยังจะใช้คุกกี้ทั้งสองประเภทนี้ในการระบุความสัมพันธ์ระหว่างการเข้า

ชมที่บันทึกบนเว็บไซต์และโฆษณาที่ดูบนหน้าจอ การใช้บริการโฆษณาและการมีปฏิสัมพันธ์กับโฆษณาที่ดูและบริการ

โฆษณา สุดท้าย Michelin และผู้ให้บริการจะใช้คุกกี้สองประเภทนี้เพื่อจดจำความสนใจ

หลักและข้อมูลทางภูมิศาสตร์ของคุณ เพื่อเสนอโฆษณากำหนดเป้าหมายแก่คุณ

ใช้สิ่งที่เรียกว่าปลั๊กอินโซเชียล (ซึ่งจะกล่าวต่อไปโดยเรียกว่าปุ่ม) เพื่อลิงก์

กลับไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Facebook, LinkedIn และYouTube เมื่อคุณเข้าชม

เว็บไซต์ ปุ่มเหล่านี้จะปิดใช้โดยค่าเริ่มต้น กล่าวคือ คุกกี้นี้จะไม่ส่งข้อมูลใดๆ ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์ก เว้นว่าคุณจะดำเนินการ

บางอย่างก่อนที่จะใช้ปุ่มเหล่านี้ได้ คุณต้องคลิกเพื่อเปิดใช้งาน ปุ่มนี้จะยังคงใช้งานได้อยู่จนกว่าคุณจะปิดใช้อีกครั้งหรือลบคุกกี้ออก หลังจากที่เปิดใช้แล้ว ระบบจะสร้างลิงก์โดยตรงไปยังเซิร์ฟเวอร์ของโซ

เชียลเน็ตเวิร์กที่เลือก จาก

นั้นเนื้อหาของปุ่มจะส่งจากโซเชียลเน็ตเวิร์กไปยังเว็บเบราว์เซอร์ของคุณโดยตรง ซึ่งจะรวมกับเว็บไซต์ที่คุณเข้าชม<หลังจากที่คุณเปิดใช้ปุ่มแล้ว โซเชียลเน็ตเวิร์กที่เกี่ยวข้องจะรวบรวมข้อมูล ไม่ว่าคุณจะใช้ปุ่มหรือไม่ก็ตาม หากคุณลงชื่อเข้าใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กแล้ว เครือข่ายอาจส่งการเข้าชมเว็บไซต์ที่พูดถึงไปยังบัญชีผู้

ใช้ของคุณ เมื่อคุณเข้าถึงเว็บไซต์อื่นๆ ของ Michelin การเข้าชมของคุณจะไม่ลิงก์กับเว็บไซต์เริ่มต้นจน

กว่าคุณจะเปิดใช้ปุ่มที่เกี่ยวข้องบนเว็บไซต์เหล่านั้น หากคุณเป็นส่วนหนึ่งของโซเชียลเน็ตเวิร์กและไม่ต้องการให้โซเชียลเน็ตเวิร์กสร้างลิงก์ระหว่าง

ข้อมูลที่รวบรวมระหว่างการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณกับข้อมูลที่คุณบันทึกตอนลงทะเบียน คุณต้องออกจากระบบของโซเชียล

ลเน็ตเวิร์กดังหล่าวก่อนจะเปิดใช้ปุ่ม โปรดทราบว่าเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับจำนวนข้อมูลที่รวบรวมโดยโซเชียลเน็ตเวิร์กผ่านปุ่มเหล่านี้ โปรดอ่านข้อกำหนดความเป็นส่วนตัวของโซเชียลเน็ตเวิร์กที่เกี่ยวข้องเพื่อทราบจำนวนข้อมูลที่รวบรวมและเหตุผลที่รวบรวม วิธีโซเชียลเน็ตเวิร์กดำเนินการและใช้ข้อมูล

รวมถึงสิทธิ์และตัวเลือกการกำหนดค่าเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ

เว็บไซต์ของเราใช้ปุ่มโซเชียลเน็ตเวิร์กต่อไปนี้:

 • facebook.com ดำเนินการโดย Facebook Inc., 1601 S. California Ave, Palo Alto, CA 94304, USA ("Facebook") คุณจะพบรายการปลั๊กอินและรูป ย่อของ Facebook ได้ตามที่อยู่ต่อไปนี้: http://www.developers.facebook.com/plugins สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Facebook โปรดไปที่: http://www.facebook.com/policy.php คุณสามารถบล็อกปลั๊กอินที่มีส่วนเสริมของ Facebook สำหรับเบราว์เซอร์ด้วย "Facebook Blocker" 
 • ฟีด Twitter จัดการและให้บริการโดย Twitter Inc., 1355 Market Street, Suite 900, San Francisco, CA 94103 USA คุณจะพบกฎระเบียบสำหรับนักพัฒนา ณ ที่อยู่ต่อไปนี้ : https://dev.twitter.com/overview/terms/agreement- and-policy สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวของTwitter โปรดไปที่: https://twitter.com/privacy?lang=fr 
 • linkedin.com ดำเนินการโดย LinkedIn Ireland จ่าหน้าถึง: Privacy Policy Issues, Wilton Plaza, Wilton Place, Dublin 2 Ireland.Privacy Policy Issues, Wilton Plaza, Wilton Place, Dublin 2 Ireland คุณจะพบรายการปลั๊กอินและรูปย่อของ LinkedIn ได้ตามที่อยู่ต่อไปนี้: https://developer.linkedin.com/ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวของ LinkedIn โปรดไปที่: https://www.linkedin.com/legal/privacy-policy
คุกกี้การทำงาน
ชื่อคุกกี้ ติดตั้งโดย วัตถุประสงค์ ระยะเวลา
mchbookmarks::offers  Michelin Proposer à l'internaute des offres à garder dans ses favoris 1 an

 

คุกกี้ประเมินผู้ชม
ชื่อคุกกี้ ติดตั้งโดย วัตถุประสงค์ ระยะเวลา
tracking_fre-FR Xiti Mesure des visites   1 an