ต้องการสมัครงานกับ Michelin ใช่หรือไม่ ตรวจสอบเครือข่ายอาชีพของคุณ

คณอาจคิดนานและคิดหนักว่าจะกล่าวอะไรบ้างในการสัมภาษณ์รายบุคคลที่ Michelin หรือจะแสดงประสบการณ์ของคุณในประวัติส่วนตัวอย่างไรให้ดีที่สุด แต่ก่อนที่คุณจะคิดไปไกลกว่านั้นในขั้นตอนของการคัดเลือก คุณเคยนึกถึง "การสร้างแบรนด์ให้ตนเอง" แล้วหรือยัง

ในทุกวันนี้ บุคลิกเฉพาะตัวทางดิจิตอลได้กลายเป็นสิ่งที่สำคัญมากเท่าๆ กับตัวตนจริงๆ  จึงนับเป็นเวลาที่จะต้องเริ่มนึกถึงตัวคุณเองในฐานะของแบรนด์! อันดับแรกคือ คุณต้องนำโปรไฟล์ทางอาชีพที่กระจัดกระจายของคุณใน LinkedIn, Xing, Viadeo หรือ Tianji มารวมกัน ให้อดีตเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อ ๆ ของคุณให้คำชมกับคุณเป็นสัญลักษณ์ดิจิตอลหรือเขียนยกย่องชมเชย

สิ่งใดที่ต้องให้ความสำคัญ Anna Linne ผู้คัดเลือกพนักงานสำหรับ Michelin ในเยอรมัน กล่าวว่า ผู้คัดเลือกพนักงานมองหาผู้สมัครที่มีความสามารถรอบด้าน "เราต้องการคนที่จบการศึกษา มีความรู้ด้านภาษา และมีความสามารถในการทำงานเป็นทีม"

ถัดไป ให้ลองดูโปรไฟล์ของธุรกิจที่คุณชื่นชอบ แล้วเริ่มติดตามเพื่อรับข่าวสารจากพวกเขา เพื่อให้คุณไม่พลาดข่าวสารล่าสุดที่ส่งผลต่ออุตสาหกรรมในงานของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าร่วมกลุ่มแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อให้คุณได้ทราบถึงสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดในวงการของคุณ และท้ายที่สุดคือ จงทำให้ตัวคุณเองเป็นที่รู้จัก! เขียนบนกระดานความคิดเห็นของคุณหรือแบ่งปันเนื้อหาเพื่อให้มีชื่อของคุณปรากฏอยู่ที่นั่น

สำหรับการตกแต่งปกหน้าให้สวยงาม ให้ใส่รูปของคุณที่ทำให้คุณดูเป็นมืออาชีพ แต่อย่าดูจริงจังมากนัก แล้วเขียนคำแนะนำเพื่ออธิบายว่าเหตุใดผู้คัดเลือกพนักงานจึงควรเลือกคุณ โปรดระลึกไว้ว่า ให้ใส่ข้อมูลงานอดิเรก ความสนใจ หรือรางวัลต่างๆ ที่คุณเคยได้รับมาด้วยเช่นกัน รวมถึงทุกข้อมูลที่ทำให้คุณโดดเด่นและแตกต่าง!

แล้วครั้งถัดไปที่ผู้คัดเลือกพนักงานเข้ามาใช้งานออนไลน์ พวกเขาจะต้องหยุดดูโปรไฟล์ของคุณเพื่ออ่านข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับตัวคุณอย่างแน่นอน

ต้องการเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลหรือไม่ เข้าไปอ่านที่ลิงก์นี้