วันสัมภาษณ์: เตรียมความพร้อมอย่างไร

เมื่อคุณได้รับการเรียกสัมภาษณ์ที่ Michelin คุณได้มาถึง ครึ่งทางที่จะได้งาน นี้แล้ว ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่จะหากลยุทธ์ที่ดีที่สุดในการนำเสนอตัวตนของคุณให้กับผู้สรรหาพนักงานใหม่ หลังจากนั้น คุณจะมีเวลาแค่ครั้งเดียวเท่านั้นในการแสดงตัวตนของคุณให้ดีที่สุด

แน่นอน คุณจำเป็นต้องแสดงทักษะพิเศษของคุณและประสบการณ์การทำงานที่เป็นประโยชน์ แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดที่ผู้สรรหาพนักงานใหม่ทั้งหมดของคุณมองหา

ในช่วงเวลาการสัมภาษณ์ ผู้สรรหาพนักงานใหม่จะมองหาเฉพาะผู้สมัครที่มีเอกลักษณ์

กล่าวโดย Anna Linne ผู้สรรหาพนักงานใหม่ของ Michelin ในเยอรมัน

นี่เป็นเวลาที่คุณจะอธิบายสิ่งที่จะทำให้คุณแตกต่างจากคนอื่น และแผนการที่คุณจะใช้ความสามารถของคุณกับงาน

พวกเรามองหาคนที่เปิดกว้าง และต้องการเติบโตไปกับงาน คนๆ นั้นควรจะมีความคิดสร้างสรรค์ มีชีวิตชีวา และรู้วิธีการใช้ความคิดริเริ่ม

กล่าวโดย Katarzyna Dalba ผู้สรรหาพนักงานใหม่ของ Michelin ในโปแลนด์

คำถามสัญญาณแห่งความสนใจของผู้สมัคร

และอย่ารู้สึกไม่ฉลาดกับการจะถามคำถาม ในความเป็นจริงแล้วผู้สรรหาพนักงานใหม่คิดว่านี่เป็นสิ่งที่ดี "ผู้สรรหาพนักงานใหม่ของเรารู้สึกขอบคุณทุกคำถามที่ผู้สมัครถามระหว่างการสัมภาษณ์" กล่าวโดย Linne "นี่เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าผู้สมัครมีความสนใจ"

อาจเป็นคำถามเกี่ยวกับงาน บริษัท หรือตำแหน่งของคุณสามารถพัฒนาได้อย่างไรที Michelin เยี่ยมชมเว็บไซต์ Michelin Careers ก่อนการสัมภาษณ์ของคุณเพื่อดูว่ามีคำถามใดที่คุณสามารถหาคำตอบก่อนได้

ทั้งหมดทั้งมวล เป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณจะต้องผ่อนคลาย นอนหลับให้เพียงพอ และออกเดินทางก่อนเวลาสักเล็กน้อยกว่าปกติ จะทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าคุณจะไปสาย ด้วยวิธีนี้ คุณจะไปถึงที่นั่นด้วยความรู้สึกสงบ และพร้อมที่จะสัมภาษณ์